Các loại chuông điện phổ biến trong năm 2023

Các loại chuông điện đã và đang làm mưa làm gió nhờ nhiều ưu điểm và tiện lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé! 

Quy trình làm việc của chuông điện

Bây giờ bạn đã hiểu các bộ phận quan trọng trong chuông điện, quy trình từng bước về cách thức hoạt động của chuông điện được mô tả bên dưới:

Quy trình làm việc của chuông điện

Hệ thống các loại chuông điện đa dạng 

 • Công tắc được nhấn và dòng điện chạy qua mạch.

 • Nam châm điện được cung cấp năng lượng và tạo ra từ trường hút thanh sắt về phía nó.

 • Người đánh chiêng (chuông).

 • Khi tay đòn chạm vào chiêng, tiếp điểm bị đứt và dòng điện ngừng chạy qua mạch.

 • Điều này làm cho nam châm điện bị mất từ ​​trường.

 • Cánh tay lò xo được kết nối đưa thanh gạt về vị trí nghỉ ban đầu.

 • Tiếp điểm được khôi phục và dòng điện chạy qua mạch (với điều kiện công tắc chính vẫn được nhấn).

 • Quá trình được lặp lại từ đầu.

Lợi ích của chuông điện

Những năm gần đây, lựa chọn các loại chuông điện đang trở thành xu hướng bởi những lợi ích vượt trội so với chuông cửa có dây thông thường.

Hoạt động ổn định

Kết nối không dây với tần số riêng giúp chuông hoạt động ổn định mà không cần dây nhợ như chuông cửa truyền thống.

Dễ dàng cài đặt

Bộ thu, phát có thể lắp đặt, di chuyển không dây một cách đơn giản phù hợp với bố cục của ngôi nhà mà không ảnh hưởng đến kết cấu tường.

Thiết bị thông minh trong nhà 

Phạm vi hoạt động rộng

Với khoảng cách nhận tín hiệu từ 25m - 300m tùy sản phẩm, phạm vi hoạt động của chuông không dây đủ dùng cho hầu hết các gia đình.

Mở rộng hệ thống dễ dàng

Kết nối thêm nút bấm hay mở rộng loa chuông rất linh hoạt, một số nhà sản xuất còn cung cấp thêm đầu thu, đầu thu di động cho nhà rộng.

Nhiều tính năng

Ngoài thông báo, một số chuông điện còn có các tính năng cải tiến như chuông cửa có hình, cảm biến hồng ngoại, điều chỉnh âm lượng, chống nước, v.v.

Tính thẩm mỹ

Mẫu mã chuông điện vô cùng đa dạng, với thiết kế đơn giản, trang nhã và không kém phần sang trọng. Thiết bị này có thể góp một phần không nhỏ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết tham khảo: Top 7 hãng chuông cửa có hình tốt nhất 2023

Có bao nhiêu loại chuông điện?

Hiện nay có 2 cách phân loại chuông điện phổ biến nhất để thuận tiện cho người dùng tham khảo lựa chọn sản phẩm.

Phân loại dựa trên nguồn điện

Dựa vào nguồn điện đầu vào, chuông điện được phân thành 2 loại:

 • Chuông điện sử dụng nguồn điện sạc 220V hoặc acquy: Các thiết bị thông thường sử dụng nguồn điện lưới 220V hoặc sử dụng acquy làm nguồn điện để duy trì hoạt động.

 • Chuông điện sử dụng năng lượng cơ học: Một số kiểu chuông hiện đại sử dụng bộ chuyển đổi để chuyển đổi năng lượng cơ học từ lực áp suất ở đầu thu thành điện năng, cung cấp cho việc truyền tín hiệu.

Các loại chuông cơ bản nhất 

Sắp xếp theo chức năng

Dựa vào chức năng nổi bật, có thể chia chuông điện thành 2 loại:

 • Chuông điện cơ bản: Thay thế chuông cửa có dây, với bộ phát tín hiệu là chuông nhấn và bộ nhận tín hiệu là chuông thông báo âm thanh. Đây là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả bởi sự đa dạng về chủng loại, nhỏ gọn và giá thành không quá cao.

 • Các loại chuông điện có hình: Là thiết bị chuông không dây thông minh hơn có thể cho chủ và khách nói chuyện, ngoài ra còn được tích hợp camera, cảm biến hồng ngoại,… giúp người dùng dễ dàng quan sát khu vực bên ngoài. 

Dịch vụ lắp đặt chuông báo hết giờ làm việc cho nhà máy, trường học uy tín chuyên nghiệp

Coihubaodong là đơn vị triển khai dịch vụ hệ thống an ninh giám sát, hệ thống điện nhẹ chuyên nghiệp tại Hà Nội và trên toàn quốc. Cung cấp các thiết bị, sản phẩm là hàng chính hãng, giá cả hợp lý, lắp đặt cẩn thận cùng với chế độ bảo hành, bảo trì uy tín sau lắp đặt.

Là một đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi luôn chú trọng tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng. Qua đó tư vấn tận tình nhất để khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống báo giờ và cách thức làm việc từ đơn vị.

Sẵn sàng đến hiện trường thi công lắp đặt để có giải pháp hiệu quả nhất. Đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng mong muốn.

Kết luận

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các loại chuông điện. Để tìm hiểu thêm về các loại chuông điện hay các loại còi báo giờ,... nhớ thường xuyên ghé qua website  coihubaodong nhé!