Bật mí 4 cách khử mùi nhà vệ sinh nhanh nhất

Một vấn đề làm nhiều gia đình ở bất kể chung cư, hay nhà đất đau đầu là việc mùi cống trong nhà vệ sinh bị bốc mùi. Điều này làm ảnh hưởng đến nguồn không khí cũng như sinh hoạt của mọi thành viên. Việc này làm cho các thành viên trong gia đình thấy thực sự khó chịu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì thế, Coihubaodong sẽ mang đến cho bạn kiến thức về cách khử mùi nhà vệ sinh ở bài viết sau đây!

Vì sao cống trong nhà vệ sinh có mùi hôi?

  • Nguyên nhân chính dẫn đến mùi cống trong nhà vệ sinh là do các cặn bẩn bên trong bị tắc. Như cống bị tóc, sơ vải, rác thải... vướng phải. Lâu ngày sẽ bị đóng lại làm cho việc thoát nước không thể thoát được y, từ đó dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi khó chịu.

  • Nguyên nhân cũng có thể là bể phốt bị đầy, làm nhà vệ sinh bốc mùi ngược lên. Vì thế, việc ngăn chặn triệt để là sử dụng cách thông tắc cống bị tắc. Các gia đình bị có thể gọi đội hút bể phốt chuyên dụng đến thực hiện. Khi lựa chọn đơn vị thi công có chức năng hút chuyên dụng, xe bồn hút chân không. Không nên chọn đơn vị dùng loại xe bồn hút bị cũ hoặc tự chế tạo.

  • Một nguyên nhân nữa làm tắc và mùi nhà vệ sinh là ở ống siphon lượng nước quá thấp làm cho mùi hôi bị trào ngược lên, khiến cống trong nhà vệ sinh bị tắc và bốc mùi. Nhiều cặn bẩn bám ở đường ống nhà vệ sinh lâu ngày, sinh ra mùi hôi thối. Lượng khí H2S sinh ra trong lúc phân hủy chất cặn bã ở cống thoát nước thải vệ sinh. Xuất hiện những vết hở ở vòng đệm giữa bồn cầu và mặt làm cho tình trạng mùi hôi từ hầm bốc lên.

Bật mí 4 cách khử mùi nhà vệ sinh nhanh nhất

Dùng nhiều cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhanh nhất

Vì sao phải sử dụng các cách khử mùi nhà vệ sinh?

Câu hỏi này dành cho những gia đình đã gặp phải tình trạng mùi hôi khó chịu từ cống nhà vệ sinh bốc lên. Trường hợp bạn chưa bắt gặp phải tình trạng này thì hãy nghĩ ra rằng mỗi khi đi đánh răng,rửa mặt, ăn uống, nghỉ ngơi mà cứ ngửi phải mùi hôi này sẽ như thế nào nhỉ?

Như vậy, mùi nhà vệ sinh không chỉ gây ra phiền toái, cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình bạn. Hơn nữa, trong trường hợp gia đình mà có khách tới chơi, mùi cống trong nhà vệ sinh thoát ra ngoài phòng khách, hay phòng bếp thì thật là điều không hay. Do đó các bạn cần phải sử dụng các cách khử mùi nhà vệ sinh.

Tìm hiểu thêm: Quạt thổi khí

4 cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh nhất

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dụng cụ câu rác.

Một khi nguyên nhân nằm chắc trong tay của bạn thì bạn sẽ xác định được việc các mùi khó chịu là do bị tắc cống. Lúc này biện pháp thông cống làm cho bạn xử lý triệt để vấn đề này. Cách đơn giản là bạn hãy dùng dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng hay cho vào các đường ống. Tiến hành thực hiện lần lượt là đưa phần lưỡi móc xuống cống rồi làm các động tác kéo lên hay kéo xuống để lấy vợi rác ra.

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh nhất.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dụng cụ câu rác

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đổ nước sôi xuống cống

Khi bị các tạp chất bám vào thân ống dẫn đến mùi hôi khó chịu thì cách nhanh nhất là bạn chỉ cần lấy một lượng nước sôi đổ liên tục và từ từ vào ống thoát nước. Khi đó, các tạp chất do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ dần tan ra làm cho cống không bị tắc nữa.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đổ nước sôi xuống cống

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đổ nước sôi xuống cống.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu trắng.

Nhiều người đã thử nghiệm sử dụng rượu trắng là một cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả, đây là cách được rất nhiều người áp dụng. Thực hiện cách này rất đơn giản, bằng cách: Bạn cho rượu vào một bình xịt chắc chắn rồi xịt khắp quanh phòng vệ sinh. Sau đó bạn sẽ thấy mùi rượu sẽ át được mùi khó chịu trong cống trong nhà vệ sinh gây ra. Hơn nữa, cách đơn giản là bạn đặt một ly rượu ngay trong góc cống trong nhà vệ sinh, lúc này mùi rượu cũng đánh mùi cống trong nhà vệ sinh. Bạn nên thay ly rượu từ 2 đến 3 ngày để hiệu quả tốt hơn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió.

Thực hiện bằng cách, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ cống trong nhà vệ sinh. Rồi lấy lọ dầu gió đã mở lắp , đặt ở trong góc cống trong nhà vệ sinh. Chắc chắn một thời gian thì mùi hôi khó chịu trong cống trong nhà vệ sinh sẽ không còn nữa.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dùng bột thông cống.

Dùng bột thông cống làm sạch hết những cặn bẩn mùi hôi từ bên trong cống. Bạn có thể đọc cách hướng dẫn sử dụng bột thông cống để biết cách dùng hiệu quả nhất

Như vậy, trên đây là tổng hợp những thông tin về cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh nhanh nhất mà

Coihubaodong gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin tương tự hãy theo dõi chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách khử mùi hôi cống thoát nước hiệu quả và đơn giản nhất