Aerosol là gì? Những thông tin cơ bản về khí Aerosol

Trong tất cả các bình chữa cháy khác thì bình khí aerosol được nhiều người sử dụng từ xưa đến nay. Nhưng vẫn có nhiều người không biết aerosol là gì? Chính vì thế các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá tất cả các thông tin về loại khí này trong bài viết dưới đây nhé.

Khí Aerosol là gì?

Vậy nội dung đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu khí aerosol là gì? Đây là một loại khí hỗn hợp của chất aero kết hợp với các hạt rắn (solid) có kích thước vô cùng nhỏ và không vượt qua được con số 10 microns.

Khí Aerosol là gì?

Khí aerosol là gì?

Đối với chất chữa cháy này sẽ bao gồm các thành phần chính là muối của kim loại kiềm như một vài chất: sodium bicarbonate hoặc là potassium bicarbonate. Khí này thường được trang bị trong các thiết bị PCCC. Và để tìm hiểu về đặc điểm của khí này thì hãy đến với phần tiếp theo nhé.

Đặc điểm của khí aerosol

Vậy tiếp theo nội dung aerosol là gì thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đặc điểm của khí aerosol. Đối với khí chữa cháy này sẽ chia làm 2 loại là cô đặc và phân tán.

Aerosol cô đặc

Đầu tiên là về aerosol cô đặc. Đối với vật liệu dập lửa này sẽ gồm các phần tử rắn và được chia tách cực nhỏ. Thông thường loại khí cô đặc sẽ có đường kính dưới 10 micromet cùng với chất khí được tạo ra nhờ vào quá trình đốt cháy hợp chất.

Aerosol phân tán

Tiếp theo là vật liệu chữa cháy aerosol phân tán. Vật liệu này bao gồm các phần tử hóa chất được chia tách nhỏ. Nó chỉ có đường kính là dưới 10 micromet. Khác với loại trên thì aerosol phân tán được nạp bên trong của một bình chứa và nén dưới dạng của khí trơ.

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol

Ưu điểm của khí aerosol

Trong nội dung aerosol là gì thì không thể thiếu phần ưu điểm của loại khí này.Cùng chúng tôi phân tích một số điểm lợi mà khí aerosol mang lại.

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên hệ thống chữa cháy khí aerosol sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhờ vào việc không cần đường ống hoặc là đầu phun. Khi đó các bạn sẽ không cần phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư vật liệu này.

Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Đối với bình khí này thì sẽ có kích thước nhỏ, nhẹ và dễ dàng linh hoạt. Điều này giúp cho việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian lắp đặt giống các loại hệ thống chữa cháy khác.

Đảm bảo an toàn cho mọi người

Một ưu điểm nữa của loại khí này chính là không có áp suất nên người dùng hoàn toàn không lo về vấn đề áp lực. Ngoài ra cũng vô cùng an toàn khi sử dụng với mục đích chữa cháy.

Nhược điểm của hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol

Như bên trên chúng ta đã đi tìm hiểu được Aerosol là gì? lẫn về ưu điểm của hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol thì các bạn có thể thấy được một vài hạn chế nhất định như:

  • Hệ thống này sẽ không thể thử nghiệm được vì nếu kích hoạt hệ thống khí sẽ được phun hết trong vòng 15s không thể ngừng lại được.

  • Trong một không gian lớn thì hiệu quả mang lại không cao bằng các ệ thống chữa cháy khác như FM200, Nito.

  • Trong khu vực thoáng khí thì hệ thống này sẽ không đem lại hiệu quả cao.

  • Đối với hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol thì chỉ có thể sử dụng 1 lần. Và chỉ có thể thay bình mới khi sử dụng chứ không thể nạp thêm khí để sử dụng cho các lần tiếp theo/

Tham khảo thêm: Quạt thổi khí.

Nhược điểm của hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol

Nhược điểm của khí aerosol

Coihubaodong - Nơi lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống chữa cháy bằng khí aerosol. Nhưng để tìm một nơi uy tín tin tưởng thì là rất khó. Tuy nhiên thì trang web Coihubaodong lại là một sự lựa chọn để các bạn tin tưởng nhờ những lý do sau:

  • Trước tiên đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm hoặc lắp đặt hệ thống chữa cháy uy tín, nhận lại được nhiều phản hồi tích cực của mọi người.

  • Không những vậy, đội ngũ nhân viên ở đây vô cùng chuyên nghiệp, luôn giúp đỡ khách hàng một cách nhiệt tình.

  • Luôn cam kết các dịch vụ và sản phẩm ở đây đảm bảo chất lượng 100%.

Kết luận

Tất cả các thông tin liên quan đến khí aerosol là gì đã được Coihubaodong trình bày hết trong bài viết này. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về khí chữa cháy này. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để có thể biết thêm được nhiều bài viết bổ ích khác nhé.

 

Quạt thổi khí