8 Cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất

Nếu gia đình bạn có chồng hoặc bố hút thuốc thì chắc chắn mùi khói sẽ ngấm vào nhiều nơi trong nhà. Bạn nên tham khảo các cách dưới đây!

Phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách có mùi khói, xử lý thế nào? Đừng lo, hôm nay Coihubaodong sẽ chỉ cho bạn cách khử mùi thuốc lá trong không gian kín nhanh nhất, cực hiệu quả.

8 Cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất 

Trồng cây xanh trong nhà

Nhiều người sử dụng cây xanh trong nhà vì khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Vì vậy, trồng cây xanh trong nhà là một cách rất hiệu quả để khử mùi thuốc lá trong nhà. 

Mặc dù bạn sẽ không loại bỏ được mùi khói một cách nhanh chóng nhưng việc trồng một số loại cây trong nhà sẽ làm giảm mùi khói một chút. Dần dần, không khí sẽ được thanh lọc và bạn sẽ bớt lo lắng về những tác động tiêu cực của khói thuốc lá đối với cơ thể.

Trồng cây xanh trong nhà

Nhiều loại cây được biết đến với khả năng thanh lọc không khí, rất hữu ích trong việc kiểm soát khói và các mùi khác trong nhà. Hầu hết các loại cây này đều có khả năng chịu ánh sáng yếu như thường xuân, thiết mộc lan, cây kim tiền, lưỡi hổ, cau cảnh, lan ý, đa đỏ, trầu bà vàng… Hay một số loài hoa cũng có tác dụng giảm khói. Odor

Các loại thuốc như hoa đồng tiền, lily...

Những loại máy lọc không khí tự nhiên này sẽ giúp bạn có không khí trong lành và khử mùi thuốc lá trong phòng.

Công Dụng Vỏ Cam, Chanh, Quýt

Người ta thường dùng vỏ cam, chanh, quýt để khử mùi hôi trong tủ lạnh, hay dùng  hương thơm từ tinh dầu của các loại quả này để khử  mùi hôi trong phòng. Vì trong những loại tẩy tế bào chết này có chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi  rất hiệu quả. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu đơn giản như cam, chanh, quýt để khử mùi  trong phòng.

Cách khử mùi  thuốc lá trong phòng bằng vỏ cam, chanh, quýt là đun sôi  vỏ chanh (cam, quýt), sau đó đặt một nồi nước trong phòng để mùi thơm của tinh dầu cam. và quýt sẽ lấn át  mùi khói. Căn phòng của bạn  được khử mùi dần dần bởi khói thuốc rồi biến mất.

Tìm hiểu thêm: Quạt thổi khí

Đốt Nến Thơm

Nhiều người sử dụng nến thơm để làm cho căn phòng có mùi thuốc lá. Hương thơm dịu nhẹ  của nến khiến mùi thuốc lá không còn xuất hiện trong căn phòng của bạn. Nến thơm cũng thêm một mùi hương dễ chịu, êm dịu cho không gian của bạn.

Đôt nến thơm

Nước xả vải, nước lau sàn

Nước xả vải hay nước lau sàn cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể chọn một số loại nước lau sàn có hương thơm tự nhiên để lau sàn, mùi của nước lau sàn sẽ khắc phục được mùi thuốc lá. 

Một số người còn dùng một lượng nhỏ nước xả vải đổ vào một bát nước ấm và làm cho căn phòng có mùi thuốc lá. Đây cũng là một trong những cách khử mùi thuốc lá trong phòng khá hiệu quả. Căn phòng trở nên thơm tho hơn, sạch hơn mùi thuốc lá.

Nước xả vải, nước lau sàn

Baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở có chức năng hút mùi khá tốt. Nhiều người sử dụng  tính năng này và rắc một ít  baking soda vào gạt tàn  hoặc những nơi  khói có mùi khó chịu. Baking soda hấp thụ mùi  khói  và mang lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

Bã cà phê

Hạt cà phê hay bã cà phê có mùi thơm rất đặc trưng và có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một ít  cà phê xay hoặc bã cà phê đặt ở một góc phòng. Mùi thuốc lá trong phòng  nhanh chóng biến mất, để lại  mùi  khá dễ chịu.

Bã cà phê

Dùng dấm ăn

Giấm thường được dùng để khử mùi khói thuốc nặng trong phòng. Bạn chỉ cần để một bát giấm trong phòng hoặc pha giấm với nước sôi theo tỷ lệ 1:3 rồi để trong phòng qua đêm. Giấm nhanh chóng loại bỏ mùi hôi trong phòng và quần áo.

Mở cửa sổ

Để gió hương thơm tự nhiên tràn vào phòng là cách khử mùi tự nhiên hiệu quả. Bạn chỉ cần mở cửa sổ, mùi khói sẽ theo cửa sổ bay ra ngoài, giúp căn phòng thoáng mát và khử mùi khói trong nhà hiệu quả.

Tất tần tật những cách khử mùi thuốc lá trong phòng y tá có thể bỏ túi để giải quyết hậu quả do khói thuốc gây ra, giúp căn phòng của bạn trong lành và thông thoáng hơn.

Trên đây là những cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất, rất hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng ở cả không gian tự nhiên và không gian lạnh. Hãy áp dụng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả này để khói thuốc không trở thành nỗi ám ảnh và bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các chất độc hại trong khói thuốc.

Bài viết tham khảo: Máy hút mùi công nghiệp giá bao nhiêu?