Tủ điều khiển động cơ điện là gì

Tủ điều khiển động cơ điện chống thấm nước, cách điện, chất lượng quốc tế, lắp đặt tận nơi. Hotline: 0904.537.599

Tủ điều khiển động cơ điện là gì ?

Tủ điều khiển động cơ điện tại Thành Công Việt Nam

Tủ điều khiển động cơ điện (Motor Control Center - MCC) là dạng tủ chống nước, chịu được áp suất và nhiệt độ cao được sử dụng để điều khiển và bảo vệ động cơ/motor công nghiệp, hệ thống còi hú, các động cơ phân xưởng,.... Đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, khi các động cơ xảy ra tình trạng quá tải và trước những tổn thương từ yếu tố bên ngoài.

>>>Đừng bỏ qua: Các mẫu tủ động cơ điện được mua nhiều nhất 2021

Cấú tạo của tủ điều khiển động cơ điện

Tủ MCC sử dụng chất liệu vỏ tôn nhập khẩu, đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật về khả năng chịu nhiệt, nước, áp lực và trọng lực. Bề mặt được xử lỹ tĩnh điện, không bị ăn mòn hay gỉ set, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm luôn trong tình trạng chắc chắn và mới

Tủ điều khiển động cơ điện bao gồm các bộ phận: Bộ điều khiển trung tâm, các nút bảo vệ (aptomat), contactor, bộ biến tần. 

Cấu tạo của một bộ phận trong tủ điều khiển động cơ điện

Các nút bảo vệ và chức năng bao gồm: 

 • Nút bật nguồn
 • Đèn báo nguồn
 • Đèn báo sự cố
 • Nút ấn cảnh báo báo hiệu ngẫu nhiên
 • Nút dừng báo động
 • Nút báo động trở lại
 • Nút cảnh báo đỏ
 • Nút xóa hết các cảnh báo đang thực hiện
 • Nút ấn cho cảnh báo thiên tai

>>> Tủ điều khiển còi động cơ điện giá bao nhiêu?

Ứng dụng tủ điều khiển động cơ điện

Tủ điều khiển động cơ điện được áp dụng rộng rãi trong các tòa chung cư, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, đập thủy điện, sân bay,... Với các tính năng nổi bật sau:

 • Điều khiển và bảo vệ động cơ/ motor công nghiệp, các động cơ phân xưởng, dây truyền sản xuất và hệ thống quạt hút gió, hệ thống  còi báo động, hệ thống máy bơm nước, bơm cứu hỏa, bơm tăng áp, chiller… 
 • Đảm bảo khả năng hoạt động tốt và trơ chu của các động cơ 
 • Bảo vệ quá tải của động cơ khi có sự cố
 • Điều khiển dễ dàng: trực tiếp hoặc qua sim điện thoại. 
 • Việc lắp đặt và sử dụng tủ điện điều khiển động cơ điện giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc và tổng chi phí cho các ứng dụng đòi hỏi sự giám sát và kiểm soát chặt chẽ của nhiều động cơ khác nhau. 
 • Tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian và chi phí lắp đặt nhưng vẫn duy trì tốt sự hoạt động ổn định và linh hoạt của các tính năng mà tủ điện đã được nhà sản xuất thiết kế. 

>>>Liên quan: Các sản phẩm còi báo động PCCC

Các lưu ý khi mua và lắp đặt tủ điều khiển động cơ điện

Mua tủ động cơ điện tại các địa chỉ uy tín để được bảo hành và đảm bảo về chất lượng 

Có nhiều loại tủ động cơ điện, bạn nên lựa chọn loại tủ phù hợp với công suất điện và công trình của mình. Không cần thiết phải mua loại tủ có hiệu suất quá lớn để tránh lãng phí 

Một số loại tủ điều khiển động cơ điện bán trôi nổi trên thị trưởng có thể dẫn đến các vấn đề như kém chất lượng, các tiêu chuẩn cách điện không đảm bảo, có thể dẫn đến các vấn đề nguy hiểm đến sức khỏa và tính mạng người sử dụng. 

Ngoài ra, trong quá trình thi công, với những thợ không lành nghề có thể xảy ra các lỗi lối điện sai, lắp đặt không chuẩn, dễ bị chập điện khi sử dụng . 

 Nhìn chung, khi thi công tủ điện điều khiển nói riêng hay hệ thống điện nói chung cách tốt nhất để can thiệp vào tủ điện là ngắt dòng điện trước khi mở tủ nếu có thể. Khi mở cánh cửa tủ, kiểm tra trực quan và mùi của cách điện bị cháy một cách kỹ càng. Rút bỏ dây điện của tủ điện điều khiển, kiểm tra để xác định thành phần và các đầu nối, áp dụng cho tất cả các loại tủ điều khiển.

Kết luận 

Tủ điều khiển động cơ điện được sử dụng rộng rãi, để đảm bảo cho hệ thống và sức khỏe người sử dụng, tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

Để tránh các vấn đề về chất lượng, lắp đặt và giá thành, bạn nên mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín và lâu năm như CÔng ty TNHH Thành Công Việt Nam. Chất lượng sản phẩm cam kết chính hãng và tiêu chuẩn, vận chuyển, lắp đặt tận nơi, nhanh chóng. 

Điện thoại: 024 6687 3822

Email: sieuthianninhviet@gmail.com

Địa chỉ: Số 9, ngõ 68, p. Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Giao hàng toàn quốc