Thủy điện Bắc Mê không hú còi báo động cho dân khi xả lũ

Ngày 31/12, Nhà máy thủy điện Bắc Mê, thuộc xã Yên Phong và Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang bất ngờ xả lũ mà không dùng hú còi báo động để thông báo trước cho dân ven hồ và dưới hạ lưu sơ tán, gây lũ, sạt lở, thiệt hại đến nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm gần khu vực đầu cầu Bản Đe, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thủy điện không hú còi báo động cho dân biết trước

còi-hú-báo-động-xả-lũ-thủy-điện-bắc-mê-hà-giang

Nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm bị ảnh hưởng do thủy điện Bắc Mê xả lũ

Thông tin từ UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), vụ xả lũ đã khiến hơn 10 căn nhà bị sạt lở, lún, nứt. Trong đó có 4 căn nhà gần như hư hại hoàn toàn. Vụ xả lũ còn khiến cho quốc lộ 34 xuất hiện một vết nứt kéo dài đến giữa đường.

Trong đó, 2 hộ gia đình bị nứt toàn bộ nền nhà và tường nhà, không có khả năng khôi phục; có 2 nhà bị sạt lở toàn bộ, nguy hiểm hơn còn bị sạt lở trong đêm, làm cho tài sản, vật dụng trong nhà đều bị đất vùi lấp, hoặc trôi xuống sông, rất may không có thiệt hại về người.

Lãnh đạo huyện đã có phương án khắc phục sự cố

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã vận động người dân nhanh chóng di dời đến nơi an toàn; huy động lực lượng công an, bộ đội khắc phục sự cố, vận chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm ra khỏi nơi nguy hiểm. Ngoài 8 hộ gia đình bị sạt lở, hiện khu vực này còn rất nhiều hộ nằm trong diện rất nguy hiểm, nguy cơ mất an toàn cao.

Được biết, hiện huyện Bảo Lâm cũng đã liên hệ với đại diện Nhà máy thủy điện Bắc Mê tổ chức kiểm đếm, thống kê tài sản thiệt hại, yêu cầu nhà máy đền bù thiệt hại cho người dân; đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực tác động của nhà máy. Dự kiến thời gian tới, nhà máy sẽ tìm địa điểm tái định cư thích hợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Như đã biết sự việc Nhà máy thủy điện tự ý xả nước khiến thiệt hại rất nhiều về người và của trong thời gian qua, việc vận hành các nhà máy vẫn còn chưa đúng quy trình, nên phải thắt chặt việc hoạt động của các nhà máy thủy điện bắt buộc hú còi báo động.

Địa chỉ cung cấp các loại còi hú, còi tầm, còi báo xả lũ cỡ lớn

Là đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống coi hu bao dong cảnh báo cỡ lớn hàng đầu việt nam, chúng tôi xin giới thiệu một số loại còi hú cho các thủy điện hiệu quả.

I- Loại còi có công suất nhỏ có bán kính âm từ 800m đến 2Km dùng để hú còi báo động cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân nhỏ.

1, Kiểu nằm ngang còi báo động LK-JDW145, LK-JDW188, LK-JDW245

Cung cấp còi báo động cho nhà máy điện

2, Kiểu đứng còi hụ báo động LK-M2, LK-JDL400

2 loại còi hú công suất trung bình

 

II- Loại còi có công suất trung bình có bán kính âm từ 3Km dùng để báo cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân số trung bình

còi hú báo động LK-JDL480 và LK-JDW400

còi báo xả lũ LK-JDL480 và LK-JDW400

 

 

III- Loại còi xả lũ có công suất lớn có bán kính âm từ 5Km trở lên dùng để hú còi báo động cho các khu dân cư dưới vùng hạ lưu có mật độ dân số lớn, rộng và khu đập nước.

1, Kiểu nằm ngang còi hú báo động LK-JDW450, LK-JDW450-2

Còi hú xé gió LK-JDW450 và LK-JDW450-2

 

2, Kiểu đứng còi báo xả lũ LK-JDL550, LK-JDL650

Còi báo động công suất lớn LK-JDL550 và LK-JDL650

 

3, Kiểu nhiều loa còi hú LK-STH10B, LK-STH21-2

Còi tầm LK-JDL480PK, LK-STH10 và LK-STH21-2

Ưu điểm:

Còi hú báo động hoạt động độc lập, có thể điều khiển từ xa bằng SIM điện thoại, chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, thi công lắp đặt dễ dàng không dây điện lằng nhằng phức tạp hú còi báo động cho dân quanh hồ thủy điện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sản phẩm chính hãng đã có mặt trên toàn thế giới và còn nhiều mẫu mã khác các bạn truy cập vào website để chọn lựa

Mời các bạn tham khảo tiếng còi

Thông tin liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Hotline 0904 537559
Điện thoại : 02466 873822 – Email: sieuthianninhviet@gmail.com
Website: http://coihubaodong.com    hoặc   http://hethonganninh.biz/