Lắp đặt còi hú báo động LK-JDW400B cho nhà máy thủy điện An Khê-KaNak

Công ty TNHH Thành Công VN là nhà cung cấp chính hệ thống còi hú LK-JDW400B cho nhà máy thủy điện An Khê Kanak. Đảm bảo tính mạng cho người và động vật sống xung quanh đập thủy điện, bảo vệ tài sản vật chất của người dân, phòng ngừa những tai nạn không đáng có, chiếc còi hú LK-JDW400B được công ty Thủy điện An Khê Ka Nak đầu tư cho mùa mưa bão năm nay.

Còi hú LK-JDW400B lắp đặt tại nhà máy thủy điện An khê KaNak

Giới thiệu sơ lược về nhà máy thủy điện An Khê Kanak.

Lịch sử:

Nhà máy được khởi công xây dựng vào ngày 14 tháng 11 năm 2005. Sau 5 năm xây dựng, thủy điện An Khê – Kanak được khánh thành vào năm 2011

Nhà máy thủy điện An Khê gồm 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 80MW. Đập dâng chính là đập đất cao 23,5m. Đỉnh đập rộng 8m. Đập tràn xả lũ bằng bê tông cốt thép có 4 khoang tràn cho phép đạt lưu lượng xả lũ lớn nhất từ 4350,7 m3/s đến 5155,9 m3/s. Đường hầm dài 493,2 m, đường kính 4m. Hồ chứa có dung tích 15,9 triệu m3. Công suất nhà máy là 160MW.

Nhà máy thủy điện An Khê

Nhà máy thủy điện Kanak

Nhà máy gồm 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 6,5MW. Đập dâng chính đổ bê tông bản mặt, cao 68 m. Đỉnh đập rộng 10 m. Đập tràn xả lũ bằng bê tông cốt thép có 3 khoang tràn cho phép đạt lưu lượng xả lũ lớn nhất từ 3311,3 m3/s đến 3907 m3/s. Đường hầm dài 3075,2 m, đường kính 4.5 m. Hồ chứa có dung tích 313,7 triệu m3. Công suất nhà máy là 13MW.

Tiêu chuẩn hoạt động của nhà máy:

Sau nhiều lần bão lũ, đập phải mở cửa xả lũ, nhưng thời điểm chưa có hệ thống thông báo cho dân biết, nên khi xả lũ khiến người dân tan cửa nát nhà, người mất, của cải, nhà cửa bị trôi đi sạch.

Theo lệnh của thủ tướng chính phủ và ban lãnh đạo tỉnh Bình Định ban hành quy trình khi xả lũ để giảm thiểu thiệt hại về người và của cải vật chất của người dân là phải xây dựng hệ thống cảnh báo cỡ lớn để báo động cảnh báo trước 4h, để dân có thể di tản đến nơi an toàn, của cải vật chất sẽ được bảo vệ.

Hệ thống còi hú LK-JDW400B lắp đặt tại thủy điện An Khê

Hệ thống đơn giản bao gồm:

  • Tủ điều khiển còi
  • Còi hú báo động LK-JDW400B

Tủ điều khiển còi báo động gồm những thiết bị sau:

  • Aptomat 3 pha 40A

Atomat lắp tủ điều khiển còi báo động LK JDW400B

Khởi động từ 3 pha 32A, điện áp điều khiển 220VAC

Khởi động từ lắp trong tủ điều khiển còi

Công tắc xoay 2 vị trí ON/OFF, ba thiết bị được lắp trên tủ điều khiển

nút bật 2 vị trí on/off trong tủ điều khiển còi

 

Tủ điều khiển Dài 600 Rộng 400 Sâu 200 MM

Tủ điều khiển còi hú báo động LK-JDW400B

2.Còi báo động chống cháy nổ LK-JDW400B

Còi tầm dùng để báo xả lũ tại thủy điện an khê-kanak

 

Thông số kỹ thuật còi hú LK-JDW400B:

Độ ồn tạo ra lớn: 128±2dB(A)@1M

còi báo động chống cháy nổ LK-JDW400B

Sử dụng động cơ điện: 3.0Kw, điện áp 380VAC, 50/60Hz

Cấp độ IP bảo vệ: sử dụng IP55 Ex dll BT4

Cấp độ này cho biết :

+ Còi báo động có thể được bảo vệ dưới tác động của bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

+ Còi báo động có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.

+ Còi báo động có thể chống cháy nổ, chống hóa chất

Còi tầm LK-JDW400B báo xả lũ cho thủy điện An Khê - Kanak

 

  • Tần số đầu ra thấp: 500/580±20Hz sẽ đưa được độ ồn đi được xa, tần số sẽ tỉ lệ với khoảng cách, tần số càng nhỏ, đưa độ ồn đi với khoảng cách xa hơn với khoảng cách âm hiệu quả 3Km

Đầu tư lắp đặt hệ thống còi cảnh báo xả lũ cho thủy điện an khê

  • Trọng lượng của còi hú là : 75Kg

LK-JDW400B lắp đặt tại nhà máy thủy điện An Khê KaNak

Kích thước đóng thùng gỗ : 58 x 55 x 69 cm

Còi báo xả lũ cho dân biết tại nhà máy thủy điện An khê KanakTrên thân còi báo động có những lưu ý khi sử dụng là không được cho tay vào khu vực cánh quạt quay, rất dễ gây đứt tay, vì cạnh của cánh quạt quay rất sắc và lực quay rất mạnh do bánh đà của cánh quạt nặng.

Thứ 2 khi còi báo xả lũ quay sẽ tạo ra một độ ồn lớn, khi đứng cạnh cần có thiết bị che chắn tai, nếu không có sẽ làm hỏng thính giác.

Những lưu ý sử dụng trên thân còi LK-JDW400BSản phẩm còi hú LK-JDW400B được sản xuất bởi hãng LION KING, đã được sử dụng trên toàn thế giới, chất lượng, sử dụng bền bỉ, hoạt động của còi trên 20 năm. Rất ít hỏng hóc, chỉ cần bảo trì cho hệ thống.

Thông số kỹ thuật còi tầm LK-JDW400B

Trên thân động cơ cũng chỉ ra những thông số kỹ thuật của động cơ còi báo động chống cháy nổ LK-JDW400B công suất động cơ, điện áp sử dụng, kiểu đấu dây, tốc dộ, dòng điện tiêu thụ.

Thông số trên thân còi LK-JDW400B

Vì vậy kiểu lắp dây của còi như hình bên dưới, 3 pha lửa và 1 dây tiếp mass.

Vị trí đấu dây điện cho còi hú LK-JDW400B

Lắp đặt còi tại nhà máy:

Chúng tôi đã tư vấn lắp đặt cho nhà máy chiếc còi hú LK-JDW400B, với khoảng âm hiệu quả 3Km, đảm bảo trong quá trình xả lũ sẽ thông báo hết tới người dân xung quanh, kịp thời sơ tán, bảo vệ người và tải sản.

Đập thủy điện An Khê KaNak

 

Việc lắp đặt dễ dàng, khiến cho hệ thống cảnh báo cỡ lớn hoạt động hiệu quả hơn so với các hệ thống loa thông báo thông thường, chúng tôi tin rằng người dân sẽ tin tưởng vào nhà máy thủy điện An Khê, hoạt động hiệu quả trong mùa nắng nóng cung cấp điện cho người dân và giảm thiệt hại tối thiểu cho người dân trong mùa mưa lũ.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn có thể liên hệ:

hotline: 0904537559

Điện thoại: 02466 873 822  – Website: coihubaodong.com

Facebook: coihubaodong

Bạn cũng có thể chat trực tiếp. Hoặc gửi yêu cầu qua Email: thanhcongvietnamco@gmail.com hoặc form Liên hệ

Chúng tôi sẽ phản hồi lại cho bạn ngay sau khi nhận được yêu cầu!