Đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện trước mùa mưa lũ với còi báo động

Những chiếc còi báo động mưa lũ khi có sự cố ở hồ đập quay về 4 hướng có tầm ảnh hưởng trên 3 km được Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 3A lắp đặt trên đập chính của công trình.

Còi báo động công nghiệp dùng để làm gì ? 

Còi báo động công nghiệp là một thiết bị cảnh báo phát âm thanh dùng để báo báo sự cố trong các dây truyền sản xuất công nghiệp. Dùng để báo giờ trong nhà xưởng, văn phòng, trường học, khu công cộng, dùng trong hệ thống báo hiệu các tình huống nguy hiểm hoặc các trường hợp khẩn cấp và được thiết kế để cung cấp cảnh báo hiệu quả nhất trong các ứng dụng của thiết bị này.

Còi báo động cỡ lớn cảnh báo thiên tai LK-JDW450-2

Còi báo động cỡ lớn cảnh báo thiên tai LK-JDW450-2

Loại còi này gồm nhiều loại với nhiều thiết kế và tần số âm khác nhau phù hợp với mọi yêu cầu và môi trường lắp đặt 

Sản phẩm rất được ưa chuộng vì tính năng của nó hiệu quả và bền bỉ trong thời tiết khắc nghiệt. Cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ có thể dễ dàng vận chuyển đến các địa điểm xa, kích thước nhỏ nên dễ dàng mang theo. Hơn nữa giá thành lại khá rẻ, độ bền tốt vì được làm bằng kim loại không rỉ, độ ổn định cao, ít phải bảo trì do đó còi báo động được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

>>> Xem thêm: Những loại còi báo động tốt nhất trên thị trường hiện nay 

Vai trò không thể thiếu của hệ thống còi báo động trong mùa mưa lũ tại Tây Nguyên

Kể từ khi đưa vào vận hành đến nay, hệ thống còi báo động hoạt động rất tốt nên các cán bộ công nhân viên rất yên tâm làm việc.

Theo ông Trần Văn Viên-Trưởng phòng Kỹ thuật của Công ty thì đây là nhiệm vụ bắt buộc và bất di, bất dịch, không chỉ với công trình thủy điện Sê San 3A mà đối với mọi công trình thủy điện, hồ chứa trong quá trình vận hành.

Được xây dựng từ năm 2002, đưa vào vận hành từ năm 2006 có công suất 108 Mgw với dung tích hồ chứa trên 86 triệu m3, việc xây dựng và bổ sung các phương án bảo đảm an toàn hồ đập và vận hành liên hồ chứa luôn được đơn vị chú trọng triển khai từ nhiều năm qua, nhất là trong thời điểm trước mùa mưa lũ

Đập thủy điện Se-San-3A lắp đặt còi báo động mưa lũHồ nước của thủy điện Sê San 3A

       

Cùng với đó, công tác duy tu bảo dưỡng máy móc thiết bị cũng được nhà máy thực hiện thường xuyên.

Năm 2013 nhà máy đã được phê duyệt các phương án đảm bảo an toàn hồ đập đã có kết quả, hiện đơn vị đã gửi cho các ngành chức năng và địa phương.

Năm 2014, thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công thương, nhà máy đã xây dựng bổ sung phương án, chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ như: kiểm tra đầu mối, đập chính, phân công người túc trực tại đập tràn, thường xuyên vớt rác khơi thông dòng chảy khu vực cửa lấy nước, lắp đặt còi báo động, phát tờ rơi cho địa phương trước khi xả lũ.

Không chỉ với các nhà máy thủy điện trên dòng Sê San có công suất tương đối lớn như: Sê San 3, Sê San 3a, Sê San 4, Sê San 4a đã chủ động triển khai các phương án đã được phê duyệt về đảm bảo an toàn hồ đập.

Theo ghi nhận của P.V, một số công trình thủy điện trên dòng suối Ia Grai vào thời điểm này cũng đã chủ động mọi phương án đảm bảo an toàn hồ đập sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Ông Trương Minh Vẹn-Giám đốc Nhà máy Thủy điện Ia Grai 3 cũng cho biết: Từ năm 2010 đơn vị đã xây dựng hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn hồ đập và đã được ngành chủ quản là Bộ Công thương phê duyệt.

Trước mùa mưa lũ, Ban Giám đốc Nhà máy tổ chức họp dân các làng trong khu vực phổ biến các phương án đảm bảo an toàn hồ đập như: cấm đánh bắt cá bằng thuốc nổ trong khu vực lòng hồ; cấm chặt phá rừng quanh lòng hồ; giữ vệ sinh môi trường lòng hồ, chân đập; cấm sản xuất trên nương rẫy trong mùa xả lũ…

Trạm kiểm soát đập, còi hú

Có thể nói, việc chủ động các phương án đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ ở một số công trình thủy điện trên địa bàn huyện Ia Grai là đáng ghi nhận.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, không phải địa phương nào ngoài huyện Ia Grai, các công trình thủy điện, thủy lợi, hồ chứa đều đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án đảm bảo an toàn hồ đập.

>>> Đừng bỏ qua: Dự án lớn - lắp đặt còi báo động cho thủy điện Thanh Hóa

Mua còi báo động mưa lũ ở đâu? 

Công ty TNHH Thành Công Việt Nam là một trong những địa chỉ cung cấp còi hú bảo động và các sản phẩm an ninh lớn và uy tín nhất tại Hà Nội và toàn quốc. Hơn 200 đầu mục sản phẩm tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và có nhiều lựa chọn. 

Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, bảo hành, bảo trì

Giá thành tiết kiệm, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình lắp đặt và sử dụng 

Giao hàng nhanh chóng trong ngày

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngay hôm nay !

CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7 – Ngách 68/8 – Tổ 2 – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Tel: 02466 873822 – Hotline: 0904 537 559
Email: sieuthianninhviet@gmail.com