Đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện trước mùa mưa lũ với còi báo động
Còi báo động mưa lũ cấu tạo đơn giản, giá thành lại khá rẻ, độ bền tốt vì được làm bằng kim loại không rỉ, độ ổn định cao, ít phải bảo trì do đó còi báo động được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Những chiếc còi báo động mưa lũ khi có sự cố ở hồ đập quay về 4 hướng có tầm ảnh hưởng trên 3 km được Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 3A lắp đặt trên đập chính của công trình.

Đây là thiết bị giúp báo động, đảm bảo an toàn cho dân cư khi mùa lũ đang đến gần.

Kể từ khi đưa vào vận hành đến nay, hệ thống còi báo động hoạt động rất tốt nên các cán bộ công nhân viên rất yên tâm làm việc.

Theo ông Trần Văn Viên-Trưởng phòng Kỹ thuật của Công ty thì đây là nhiệm vụ bắt buộc và bất di, bất dịch, không chỉ với công trình thủy điện Sê San 3A mà đối với mọi công trình thủy điện, hồ chứa trong quá trình vận hành.

Hệ thống còi báo động mưa lũ hoạt động rất hiệu quả

Được xây dựng từ năm 2002, đưa vào vận hành từ năm 2006 có công suất 108 Mgw với dung tích hồ chứa trên 86 triệu m3, việc xây dựng và bổ sung các phương án bảo đảm an toàn hồ đập và vận hành liên hồ chứa luôn được đơn vị chú trọng triển khai từ nhiều năm qua, nhất là trong thời điểm trước mùa mưa lũ.

Đập thủy điện Se-San-3A lắp đặt còi báo động mưa lũ
Đập thủy điện Se-San-3A

 

Cùng với đó, công tác duy tu bảo dưỡng máy móc thiết bị cũng được nhà máy thực hiện thường xuyên.

Năm 2013 nhà máy đã được phê duyệt các phương án đảm bảo an toàn hồ đập đã có kết quả, hiện đơn vị đã gửi cho các ngành chức năng và địa phương.

Năm 2014, thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công thương,

nhà máy đã xây dựng bổ sung phương án, chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ như: kiểm tra đầu mối, đập chính, phân công người túc trực tại đập tràn, thường xuyên vớt rác khơi thông dòng chảy khu vực cửa lấy nước, lắp đặt còi báo động, phát tờ rơi cho địa phương trước khi xả lũ.

Không chỉ với các nhà máy thủy điện trên dòng Sê San có công suất tương đối lớn như: Sê San 3, Sê San 3a, Sê San 4, Sê San 4a đã chủ động triển khai các phương án đã được phê duyệt về đảm bảo an toàn hồ đập.

Hồ nước của thủy điện Sê San 3A
Hồ nước của thủy điện Sê San 3A

Theo ghi nhận của P.V, một số công trình thủy điện trên dòng suối Ia Grai vào thời điểm này cũng đã chủ động mọi phương án đảm bảo an toàn hồ đập sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Ông Trương Minh Vẹn-Giám đốc Nhà máy Thủy điện Ia Grai 3 cũng cho biết:

Từ năm 2010 đơn vị đã xây dựng hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn hồ đập và đã được ngành chủ quản là Bộ Công thương phê duyệt.

Trước mùa mưa lũ, Ban Giám đốc Nhà máy tổ chức họp dân các làng trong khu vực phổ biến các phương án đảm bảo an toàn hồ đập như: cấm đánh bắt cá bằng thuốc nổ trong khu vực lòng hồ; cấm chặt phá rừng quanh lòng hồ; giữ vệ sinh môi trường lòng hồ, chân đập; cấm sản xuất trên nương rẫy trong mùa xả lũ…

Trạm kiểm soát đập, còi hú

Có thể nói, việc chủ động các phương án đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ ở một số công trình thủy điện trên địa bàn huyện Ia Grai là đáng ghi nhận.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, không phải địa phương nào ngoài huyện Ia Grai, các công trình thủy điện, thủy lợi, hồ chứa đều đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án đảm bảo an toàn hồ đập.

Còi báo động công nghiệp là một thiết bị cảnh báo phát âm thanh

Dùng để báo báo sự cố trong các dây truyền sản xuất công nghiệp. Dùng để báo giờ trong nhà xưởng, văn phòng, trường học, khu công cộng, dùng trong hệ thống báo hiệu các tình huống nguy hiểm hoặc các trường hợp khẩn cấp và được thiết kế để cung cấp cảnh báo hiệu quả nhất trong các ứng dụng của thiết bị này.

Còi báo động cỡ lớn cảnh báo thiên tai LK-JDW450-2
Còi báo động cỡ lớn cảnh báo thiên tai LK-JDW450-2

Còi báo động cỡ lớn được dùng trong các hồ đập thủy điện giúp báo sự cố xảy ra, còi báo động mưa lũ tới.

Sản phẩm rất được ưa chuộng vì tính năng của nó hiệu quả và bền bỉ trong thời tiết khắc nghiệt.

Còi báo động cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ có thể dễ dàng vận chuyển đến các địa điểm xa, kích thước nhỏ nên dễ dàng mang theo. Hơn nữa giá thành lại khá rẻ, độ bền tốt vì được làm bằng kim loại không rỉ, độ ổn định cao, ít phải bảo trì do đó còi báo động được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Hotline: 0904 537 559

Tư vấn miễn phí, vận chuyển tận chân công trình!

Website: http://coihubaodong.com