Còi hú báo động được thử tại Hawaii nhằm phòng thủ tên lửa triều tiên

Còi hú phòng thủ lần đầu vang lên khắp Hawaii suốt hàng chục năm qua, nhằm chuẩn bị cho người dân trước cuộc tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Theo vnexpress

Còi báo động phòng thủ được khôi phục lại ở Hawaii

Tiếng còi báo động vang lên hôm 1/12 trong khoảng một phút

Theo Sky News. Nó được phát sau khi tiếng còi báo động cảnh báo sóng thần mà người Hawaii đã quen thuộc được bật thử. Các quan chức đang kiểm tra xem trong số 385 còi báo động trên khắp các đảo, có còi nào bị hỏng hay phát âm thanh chưa đủ lớn hay không.

Một số báo đưa tin người dân gần như không nghe thấy tiếng còi dọc bãi biển Waikiki tại Honolulu.

Hawaii là bang đầu tiên của Mỹ đưa hệ thống cảnh báo thời Chiến tranh Lạnh hoạt động trở lại, các quan chức quản lý khẩn cấp cho biết.

Liệu có xảy ra cuộc chiến tranh?

Khả năng về một cuộc tấn công là xa vời nhưng điều quan trọng là phải chuẩn bị, thống đốc David Ige tuần này nói. Ông cho biết một cuộc thử nghiệm còi hụ xé gió mới nhằm đảm bảo cho công chúng biết họ cần làm gì trong trường hợp một cuộc tấn công sắp xảy ra. Nếu tên lửa được phóng đi, người dân và du khách sẽ có chưa đầy 20 phút để trú ẩn.

Triều Tiên tuần này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới Hwasong-15, được các chuyên gia đánh giá là bước tiến lớn trong năng lực tên lửa. Tầm phóng của nó có thể đạt tới 13.000 km, dễ dàng vươn tới Mỹ

baomoi.com  cho biết thêm

Hệ thống còi báo động về “nguy cơ tấn công” được lắp đặt từ cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 sau khi quân đội Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng. Mục tiêu của việc khôi phục này là nhằm phòng thủ, ứng phó với mối đe dọa tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Trong thông báo quyết định nói trên ngày 27/11, ông Vern Miyagi, người đứng đầu Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp Hawaii, cho rằng bang này nhiều nguy cơ sẽ là mục tiêu bị tấn công vì có vị trí địa lý nằm gần Triều Tiên hơn mọi phần lãnh thổ khác của Mỹ… dựa trên thông tin truyền thông và quan sát các lần thử nghiệm, cả những vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên. Ông Miyagi khẳng định không thể làm ngơ trước mối đe dọa này.

Việc khôi phục còi hú phòng thủ

Chính quyền bang Hawaii cũng đang nỗ lực tuyên truyền qua đài phát thanh, truyền hình, cung cấp kiến thức cho 1,4 triệu cư dân của bang và cả khách du lịch về cách xử lý trong tình huống xảy một cuộc tấn công hạt nhân.

Hawaii hiện cũng là một trong những bang đầu tiên của Mỹ khởi động chiến dịch chuẩn bị ứng phó nguy cơ tấn công hạt nhân.

Việc Hawaii khôi phục còi hú phòng thủ được công bố trong bối cảnh Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa tấn công các hòn đảo của Mỹ và tăng cường các vụ thử tên lửa đạn đạo gây tranh cãi.

Có một ước tính gây sốc cho người dân Hawaii rằng tên lửa của Triều Tiên chỉ cần 20 phút đã có thể tấn công vùng lãnh thổ này của Mỹ. Tuy nhiên, ông Miyagi bày tỏ hi vọng rằng sẽ có tới 80-90% người dân Hawaii sống sót nếu xảy ra một vụ tấn công trực tiếp.

Trong khi đó, cùng ngày

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Mike Mullen, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định rằng, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, khả năng Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân trong thời gian tới sẽ cao hơn so với trước đây.

Trả lời phỏng vấn hãng truyền hình ABC về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân trong thời gian tới, ông Mullen đã bày tỏ mối quan ngại trên.

Ngoài ra, ông Mullen cũng phê phán việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ chống lại nhau, đồng thời nói rằng việc này đã làm cho tình hình càng trở nên khó đoán định hơn so với một năm trước đây.

Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cho hay ngày càng có nhiều khả năng chính quyền Bình Nhưỡng sẽ tiến hành “các hoạt động liên quan tới vũ khí hủy diệt hàng loạt” trong những tuần tới.

Còi hú phòng thủ rất quan trọng với một đất nước

Chúng ta không thể coi thường những hiểm họa bất cứ khi nào xảy ra: chiến tranh, thiên tai, động đất sóng thần…vv mà khi sự cố xảy ra bất thường các phương tiện truyền thông không tức khắc phát ra để cảnh báo được mà những chiếc còi báo động phòng thủ cỡ lớn phát huy được sự cần thiết hữu dụng.

Đi đầu trong lĩnh vực hệ thống cảnh báo cỡ lớn Công ty TNHH Thành Công Việt Nam chuyên cung cấp các loại, còi báo động phòng không, còi báo động phòng thủ, còi hú cỡ lớn bán kính âm 1-5Km.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Hotline 0904 537559

Điện thoại : 02466 873 822 – Email: sieuthianninhviet@gmail.com

Website: coihubaodong.com    hoặc    http://hethonganninh.biz/

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.