Còi báo xả lũ nào được lắp đặt cho nhà máy thủy điện

Vào những ngày lũ đến, việc đảm bảo công tác an toàn cho nhà máy thủy điện cũng như cư dân sống xung quanh là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ, việc nhà máy xả lũ nếu không thông báo sẽ gây ảnh hưởng nặng nề cho người dân. Họ sẽ chịu “thảm cảnh” gọi là lũ nhân tạo chồng lên lũ tự nhiên nếu thủy điện xả lũ bất ngờ. Vì vậy, việc trang bị một hệ thống còi báo xả lũ là cấp thiết. Nhờ đó, sẽ giúp cư dân có sự chuẩn bị và ứng phó kịp thời, tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng về người và của.

Còi báo xả lũ được lắp đặt tại các nhà máy thủy điện với mục đích:

Khi có sự cố hoặc khi cần xả lũ, còi báo sẽ phát ra âm thanh để thông báo đến cư dân khu vực. Khi nghe tiếng hú ấy, họ sẽ biết nhà máy sắp xả lũ, việc của họ cần làm là chuẩn bị và tìm biện pháp ứng phó kịp thời. Tránh những trường hợp xấu, gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng.

Hiện nay, các nhà máy đang tích cực lắp đặt và trang bị hệ thống còi báo xả lũ này. Dưới đây là một số sản phẩm được các nhà máy tin dùng:

Hệ thống còi báo xả lũ LK-JDW400

LK-JDW400 là loại còi báo công suất lớn 380V, sử dụng điện áp 3 pha. Thiết bị có trọng lượng lớn, lên tới 100 kg. Đặc biệt, còi báo xả lũ này có cấp độ bảo vệ IP cao.

Nhờ vậy, những tác nhân thời tiết như: mưa, gió, nắng, bão, nước,… đều không làm ảnh hưởng đến còi. Đảm bảo thiết bị này hoạt động chất lượng và bền lâu.

Còi báo xả lũ LK-JDW400 được lắp đặt cho nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và 2
Còi báo xả lũ LK-JDW400 được lắp đặt cho nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và 2
Thông số kỹ thuật:
 • Là loại còi âm kép, có 2 còi 2 bên
 • Kích thước đóng gói: 66 x 56 x 64 cm
 • Trọng lượng: 100 kg
 • Cấp độ IP bảo vệ: sử dụng IP55
 • Độ ồn: 129±2 dB (A) 1M
 • Động cơ điện: 4.0 KW, 380V AC, 50/60 Hz
 • Lắp đặt theo phương ngang

Sản phẩm được lắp đặt cho nhà máy thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2

Giới thiệu dự án

Dự án nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2 được khởi công xây dựng ngày 21/04/2017, do Công ty cổ phần SCI làm chủ đầu tư.

Theo đó, nhà máy Ca Nan 1 có công suất 7 MW, thuộc địa bàn xã Na Ngoi (Nghệ An). Nhà máy Thủy điện Ca Nan 2 hoạt động với công suất 16 MW thuộc xã Chiêu Lưu và xã Hữu Kiệm (cùng thuộc tỉnh Nghệ An).

Là công trình trọng điểm của quốc gia, mỗi năm đóng góp vào lưới điện cả nước trên 80 triệu Kwh nên Ban quản lý đã đầu tư các thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho dự án này.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho hệ thống nhà máy, cũng như an toàn cho người dân sống xung quanh, nhà máy đã lắp đặt hệ thống còi báo xả lũ cho nơi đây.

Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2 thuộc tỉnh Nghệ An

 

Hệ thống còi báo xả lũ LK-JDL400

Là loại còi báo công suất lớn 220V hoặc 380V, LK-JDL400 được thiết kế với vỏ bọc bằng gang thép, mang lại sự chắc chắn và bền bỉ. Sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha, với trọng lượng khá nặng 50 kg.

LK-JDL400 được thiết kế lắp đặt đứng, có thể lắp trên các trụ cao. Thiết bị được sử dụng để cảnh báo cho dân cư, điển hình như để báo xả lũ cho nhà máy, báo sạt lở đất, lũ lụt,…

Sản phẩm chịu được sự va đập từ các tác nhân bên ngoài. Đặc biệt, có thể gắn ngoài trời vì nó không bị tác động bởi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt: nắng, mưa,…

Còi báo xả lũ LK-JDL400

 

 • Thông số kỹ thuật:
 • Kích thước đóng gói: 75 x 63 x 71 cm
 • Trọng lượng: 50 kg
 • Cấp độ IP bảo vệ: sử dụng IP55
 • Độ ồn: 123±2 dB (A) 1M
 • Động cơ điện: 2.2 KW, 220/380V AC, 50/60 Hz

Sản phẩm được lắp đặt cho nhà máy Thủy điện Sông Chảy 6 – Hà Giang

Giới thiệu dự án

Nhà máy Thủy điện Sông Chảy 6 – Hà Giang được tiến hành thi công từ năm 2017 – 2018. Do Công ty CP Thủy điện Sông Chảy 6 (trực thuộc Công ty TNHH Sơn Lâm) là chủ đầu tư.

Nhà máy được xây dựng trên sông Chảy, thuộc địa bàn thị trấn Cốc Pài và xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Khi vào hoạt động, nhà máy có công suất 16 MW, đóng góp trung bình 57,21 triệu Kwh vào lưới điện quốc gia mỗi năm.

Lắp đặt còi báo xả lũ cho nhà máy Thủy điện Sông Chảy 6 – Hà Giang
Lắp đặt còi báo xả lũ cho nhà máy Thủy điện Sông Chảy 6 – Hà Giang

 

Có thể thấy, việc lắp đặt hệ thống còi báo xả lũ cho nhà máy thủy điện là một điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy tối đa công suất, các nhà máy thủy điện cần phải lựa chọn nơi bán uy tín để có chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline 0904 537559

Điện thoại: 02466 873822  – Email: sieuthianninhviet@gmail.com

Website: coihubaodong.com  hoặc  https://hethonganninh.biz/