Cách Thoát Hiểm Trên Xe Ô Tô | Kỹ Năng Sống

Cách thoát hiểm trên xe ô tô là một trong những kỹ năng mà mọi người người bắt buộc cần phải nắm vững khi mà đây dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến đối với Việt Nam ta. Tuy nhiên những thông tin và kiến thức đề cập đến vấn đề này dường như chưa được phổ cập quá nhiều đến người dân. Vì vậy, ngay trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ chi tiết từ A - Z cách thoát hiểm trên xe ô tô, mời mọi người cùng tham khảo.

Giữ bình tĩnh

Trong trường hợp này mọi người thường sẽ có xu hướng hoảng loạn, mất đi hoàn toàn sự bình tĩnh vốn có của mình. Điều này dẫn đến việc sức khỏe của bạn sẽ nhanh chóng bị yếu đi và từ đó dẫn đến những tình huống nguy hiểm không đáng có. 

Không hoảng loạn trong trường hợp bị nhốt lại trên xe ô tô

Vì vậy, nếu bạn bị rơi vào hoàn cảnh này thì nhất định phải tuyệt đối giữ bình tĩnh, cố gắng hít thở thật sâu, quan sát mọi thứ xung quanh một lượt, điều này sẽ giúp bạn có thể sẽ tìm kiếm được một cơ hội hoặc phương án tự mình thoát khỏi mối nguy hiểm này. Nếu bạn nhìn thấy có người bên ngoài gần đó thì có thể ra hiệu để họi nhìn thấy và giúp đỡ

Cách thoát hiểu xe ô tô bằng cách mở cửa xe ở khu vực ghế lái

Thấy được mối nguy hiểm về việc bị khóa lại trên xe ngày càng nhiều nên mọi người có thể thấy hiện nay đa số các dòng xe đã dần thiết lập một hệ thống an toàn được đặt ở ghế lái của xe ô tô. Việc này sẽ là phao cứu sinh cho những người gặp những tình huống như: không cắm chìa khóa, xe đã bị khóa lại… 

Mở cánh cửa xe ô tô ở khu vực ghê lái

Trong trường hợp này thì xe của bạn vẫn sẽ có thể mở ra được từ phía trong. Cùng lúc đó tiếng coi báo động (cảnh báo chống trộm) sẽ tự động được xe kích hợp. Hãy kiểm tra toàn bộ các cửa của cánh xe, điều này có thể sẽ tăng thêm một cơ hội nào đó cho mọi người thoát ra ngoài

Cách thoát hiểm trên xe ô tô bằng cách bấm còi vô lăng liên tục

Cách mà bạn có thể làm và nghĩ đến đầu tiên khi đang muốn tìm cách thoát hiểm trên xe ô tô đó là việc tìm còi ở vô lăng và bấm liên tục nhằm gây sự chú ý cho người ngoài xe. Thông thường khi nghe thấy một chiếc xe ô tô nào đó bấm còi liên tục không dứt thì họ sẽ biết được chiếc xe này có vấn đề và chạy ngay đến giúp người trong xe nên đây có thể coi là một trong những cách tốt nhất mà bạn cần nắm lòng để thoát gỡ khó khăn khi gặp nguy.

Bấm còi vô lăng liên tục để thoát hiểm khỏi xe

Hiện nay hầu như dòng xe nào cũng sẽ trang bị các hệ thống an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và một trong những tính năng nổi bật nhất đó chính là còi xe. Mặc dù xe của bạn đã dừng hoạt động tuy nhiên đèn cảnh báo vẫn sẽ tiếp tục được hoạt động nhờ vào một nguồn điện ở ắc quy xe.

Cách thoát hiểm trên xe ô tô bằng cách bấm đèn khẩn cấp

Một trong số những cách thoát hiểm trên xe ô tô bạn cần ghi nhớ và đặc biệt tuyệt đối không được quên đó chính là hệ thống đèn Hazard (đèn cảnh báo khẩn cấp). Đây chính là một loại đèn đặc biệt được hoạt động với một nguồn điện riêng biệt. Vì vậy nên dù trong bất cứ trường hợp nào thì đèn vẫn sẽ có thể hoạt động được.

Đèn cảnh báo khẩn cấp

Đèn cảnh báo khẩn cấp thông thường các hãng xe sẽ thiết kế là một nút nào đó có hình là một hình tam giác, có màu đỏ và vị trí nó nằm thường là ở xung quanh buồng lái. Trong trường hợp bạn bị nhốt lại trên xe thì có thể sử dụng đến cả còi cảnh báo lẫn đèn khẩn cấp để gây sự chú ý cho người ở ngoài để nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ.

Cách thoát hiểm trên xe ô tô bằng cách đập cửa kính xe 

Hầu hết mọi người thường sẽ sử dụng cách thoát hiểm trên xe ô tô bằng cách là đập một cửa kính của xe để thoát ra ngoài. Bởi lẽ trên bất kì một chiếc xe nào cũng sẽ được trang bị một chiếc búa thoát hiểm và nó sẽ được đặt ở những vị trí gần với cửa sổ của ô tô nhất.

Búa đập cửa kính xe ô tô chuyên dụng

Đây chính là một loại búa chuyên dụng, nó có đầu khá nhỏ và chỉ được dùng trong các trường hợp ô tô gặp những tình huống nguy hiểm. Bạn chỉ cần cầm búa và sử dụng một lực lên kính xe là chiếc kích của bạn sẽ vỡ. Với kết cấu là các hạy thủy tinh hữu cơ nên dù kính có vỡ thì cách mảnh vỡ sẽ tạo thành các vụn tròn khác nhau và tuyệt đối không có các góc cạnh sắc nhọn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thoát hiểm

Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhất được những tin tức, các kỹ năng sống cần thiết cho bạn một cách nhanh nhất nhé!